Bộ Điều Khiển Lập Trình PLC SIMATIC S7-1500

Simatic S7-1500

Giới thiệu dòng PLC SIMATIC S7-1500 mới của Siemens.

Cùng với TIA Portal, dòng CPU điều khiển lập trình SIMATIC S7-1500 đem đến nhiều khả năng mới để tăng năng suất thiết bị và giúp cho quá trình thiết kế đạt hiệu quả hơn.

Tổng quan Modules SIMATIC S7-1500

Dòng sản phẩm SIMATIC S7-1500 được thiết kế theo dạng module với nhiều loại CPU khác nhau phù hợp cho nhiều cấp hiệu suất khác nhau. Dãy sản phẩm rộng lớn các module tín hiệu vào ra, các module công nghệ cho các chức năng đặc biệt chẳng hạn như đếm, các modle điều khiển tập trung hay điều khiển phân tán được sử dụng trong giao tiếp thiết bị hoặc trong nhà máy. SIMATIC S7-1500 với cấp bảo vệ IP20 và được thiết kế để lắp đặt trong các tủ điều khiển.

SIMATIC S7-1500 – Có thể xem đây là bộ điều khiển lập trình nhanh nhất hiện nay.

Khi sử dụng SIMATIC S7-1500 qui trình sản xuất sẽ đạt hiệu suất và chất lượng cao nhất với backplane bus, PROFINET hiệu suất cao, thời gian đáp ứng ngắn và thời gian xử lý lên lên đến 1 ns.

Chuẩn đoán và sửa lỗi nhanh.

Nhờ vào tính đồng nhất trong hiển thị, chức năng chuẩn đoán được tích hợp trong hệ thống SIMATIC S7-1500 đảm bảo rằng các thông báo lỗi trong TIA Portal trên HMI, trên Web server, và trên màn hình hiển thị của CPU được hiển thị như là thông tin văn bản thuần túy. Các kênh cấu hình và chuẩn đoán lỗi được tích hợp vào hệ thống theo cách thân thiện với người dùng nhất. Chức năng theo dõi được tích hợp trên tất cả CPU.
Điều này cho phép khả năng chạy chuẩn đoán chính xác trên các chương trình người dùng và ứng dụng chuyển động và tối ưu hóa biến tần. Nếu có lỗi xảy ra, kênh chuẩn đoán có thể xác định nhanh chóng và chỉ định chính xác. Điều đó làm giảm thời gian dừng máy và tăng hiệu suất nhà máy.

Dễ dàng sử dụng và lắp đặt.

SIMATIC S7-1500 đem đến khả năng xử lý dễ dàng nhất và mức độ trãi nghiệm người dùng tốt nhất trong nhiều chi tiết mới. Việc tiêu chuẩn hóa ngõ kết nối phía trước đem đến dễ dàng trong việc dự trữ nguồn thiết bị dự phòng. Dễ dàng gán nhãn và kẹp giúp cho giảm thời gian đi dây và dễ dàng xác định nguyên nhân

Dễ dàng mở rộng, tùy chỉnh lắp đặt, và khả năng tương thích lên mang lại hiểu quả chi phí tối đa và đầu tư an toàn.

Tích hợp chức năng bảo mật.

Tính bảo mật của SIMATIC S7-1500 bao gồm các biện pháp từ giai đoạn ủy quyền và các khối bảo vệ cho tới tính toàn vẹn trong truyền thông giao tiếp. Tính năng bảo mật tích hợp giúp ngăn chạn việc sao chép máy móc, và đảm bảo nhà máy vận hành ở mức độ cao.

Trên thẻ nhớ SIMATIC, từng khối block được liên kết tới số serial number của bộ nhớ gốc của thẻ nhằm ngăn chặn việc sao chép chương trình. Bộ điều khiển CPU sẽ dò được những thay đổi dữ liệu lập trình hoặc dữ liệu được truyền từ nguồn trái phép.

Tích hợp chức năng an toàn.

Điểm đặc biệt của việc tích hợp tính năng an toàn đó là một hệ thống dành cho các ứng dụng tiêu chuẩn và tính năng fail-safe. Bộ điều khiển SIMATIC fail-safe mang đến khả năng tích hợp lớn nhất có thể: một bộ điều khiển, một kết nối và một chương trình cho hệ thống tự động tiêu chuẩn và fail-safe.

Tính năng an toàn tích hợp được ứng dụng cho tất cả các bộ điều khiển lập trình SIAMTIC S7-1500 và đem đến việc đơn giản kết nối các thiết bị PROFIsafe Geräten thông qua PROFIBUS và PROFINET. Với chương trình SIMATIC STEP 7 và TIA Portal, người dùng có thể tạo ra các chương trình của riêng họ sử dụng cùng cấu hình và cách thức hoạt động cho các chức năng tiêu chuẩn cũng như các chức năng đòi hỏi độ an toàn khi xảy ra sự cố. Chức năng thống nhất dữ liệu tự động đồng bộ hóa các thành phần trong chương trình tiêu chuẩn và fail-safe.

Tối ưu hóa cho các chức năng công nghệ.

Bộ điều khiển lập trình SIMATIC S7-1500 Advanced được trang bị hoàn hảo cho các chức năng công nghệ.  Điều khiển chuyển động, thu cà phát tín hiệu, bộ điều khiển PID được tích hợp có thể được sử dụng cho phạm vi rộng lớn hơn với với T-CPUs. Chương trình TIA Portal hổ trợ cho các công việc điều khiển chuyển động như biến tần hoặc đĩa cam.

Siemens cung cấp gói kết hợp bao gồm bộ điều khiển SIMATIC S7-1500 Advanced và hệ thống biến tần servo SINAMICS, với việc kết nối dễ dàng thông qua giao tiếp PROFINET. Ngoài ra các bộ điều khiển còn chứa các bộ điều khiển nhỏ gọn cho quá trình điều khiển liên tục hoặc rời rạc (điều khiển PID) nhằm mang đến sự đơn giản trong quá trình chạy thử và chất lượng điều khiển tối ưu.

Thiết kế hiệu quả với TIA Portal

TIA Portal đem đến cho bạn khả năng truy cập hoàn toàn vào hệ thống tự động, từ phát thảo cho đến kỹ thuật tích hợp và vận hành rõ ràng. Phiên bản mới giúp giảm thời gian thiết kế thông qua nhiều các công cụ mô phỏng. Đồng thời tăng hiệu suất vận hành máy thông qua các chức năng chuẩn đoán và quản lý năng lượng. Đem đến mức độ linh hoạt cao hơn nhờ kết nối với cấp quản lý.

TIA Portal cung cấp giải pháp đám mây linh hoạt, chạy thử ảo với độ đôi kỹ thuật số, làm việc theo nhóm phối hợp với các nhóm liên ngành, rõ ràng hơn và tích hợp quản lý năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo